Review :รวมเคล็ด(ไม่)ลับการเดินทางกระเตงลูกเล็กพร้อมผู้สูงวัยเที่ยวญี่ปุ่น ภาคสอง

สวัสดีค่ะ ต้องออกตัวก่อนว่ารีวิวรอบนี้รวบรวมมาให้ทุกคนเป็นแนวทางในการจัดทริปดินทางในญี่ปุ่นกับลูกเล็กเป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกที่แบ่งปันข้อมูลแนวทางจะเน้นในการเดินทางกับเด็กเล็ก ของที่ต้องเตรียมตัว การจัดเตรียมของเตรียมทริปต่างๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่
http://pantip.com/topic/31955827 เป็นกระทู้โหวตแนะนำของทางพันทิพด้วยค่ะ (เป็นปลื้ม)

สำหรับรอบที่สองนี้ก็ยังไม่กล้าบอกว่าเซียนนัก แม้ว่าจะเดินทางเที่ยวเองไป 4 รอบช่วงสงกรานต์ แต่ทุกๆ รอบก็ยังสดใหม่ได้ข้อมูลใหม่ๆ เสมอๆ รีวิวรอบนี้นี้พิเศษตรงมีคุณพ่อคุณแม่ของสามีร่วมทริปด้วย ความพร้อมต่างๆต้องเตรียมมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็สนุกสนานไม่ต่างกับทุกๆ รอบ อะไรที่เป็นตัวช่วยที่ทำให้ทริปรอบนี้สนุกสนานแม้จะมีผู้ใหญ่ผู้สูงวัยไปด้วย ใครหลายคนบอกว่าไปทัวร์ดีกว่า แต่สำหรับบ้านนี้เราประเมินแล้วสบายมากสำหรับการไปเองไม่ง้อทัวร์  จึงขอรวบรวมจุดที่เราเรียนรู้และอยากแบ่งปันสำหรับการเดินทางในครั้งนี้ให้ใครหลายคนมีแรงบันดาลใจและออกเดินทางไปด้วยกันทั้งลูกน้อยและคนสูงอายุ จะได้ทั้ง value ของความอบอุ่นในครอบครัวและความกตัญญูไปด้วยพร้อมกันเลยจ้า….

A

new artboard review japan 2015-02new artboard review japan 2015-03new artboard review japan 2015-04new artboard review japan 2015-05new artboard review japan 2015-06new artboard review japan 2015-07new artboard review japan 2015-08

สำหรับแผนอย่างละเอียดของเรา ไม่หวงเลยค่ะเข้าไปโหลดดูเป็นแนวทางได้นะคะทางนี้ค่ะ มี checklist ด้วยค่ะ https://drive.google.com/file/d/0B7JK2KbadvK-bjZESUM5U0ZQLUE/view?usp=sharing

new artboard review japan 2015-09

How to การจองที่นั่ง reserve seat ของ JR EAST : http://wp.me/P4rD1j-oPnew artboard review japan 2015-10new artboard review japan 2015-11new artboard review japan 2015-12new artboard review japan 2015-13

รีวิวรอบสองนี้ก็มีเท่านี้ค่ะ สำหรับสิ่งที่อยากนำมาแบ่งปันและสร้างแรงบรรดาลใน งบประมาณรอบนี้เราไม่ได้ทำมาแบบละเอียดแต่รวมค่าตั๋ว ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเช่าชม ค่าเช่ารถ แล้วไม่รวมค่าช็อปปิ้งเฉลี่ยที่ 55,000 บาท ตามจำนวนวันที่เห็นค่ะ  สมาชิกลูกทริปมีความสุข happy กินอิ่มนอนหลับ เดินทางตากอากาศสบายๆ ติดใจอยากมากันอีกครั้งหน้าด้วยค่ะ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ

สำหรับบ้านไหนมีลูกๆ ที่สนใจชอบเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวและการเลี้ยงลูกเชิงบวก กิจกรรมเล่นกับลูกๆ เข้าไปติดตามชมได้ที่เพจ เพจ attachment Parenting by Baannada ได้อีกช่องทาง –>  https://www.facebook.com/baannada

ด้วยรัก
แม่แป้ง พ่อโปีะ